Yếu tố quan trọng tham gia điều hòa hoạt động phân chia, biệt hóa và chuyển hóa của tế bào sừng là các thụ thể trong nhân tế bào, trong bào tương và trên màng tế bào.

Sử dụng mặt nạ trong chăm sóc da với các receptors.

Mỗi thụ thể có chất gắn tương ứng; thông thường các thụ thể nằm trong nhân tế bào có chất gắn là lipid, còn thụ thể trên màng tế bào thường gắn với protid. Kết quả của sự gắn receptor

Với cùng một ligand, thụ thể ở những mô khác nhau có thể cho hiệu ứng sinh lý khác nhau thậm chí ngược nhau.

Ở nhân của tế bào sừng, đặc điểm chung của các thụ thể là làm tế bào giảm sinh sản mà tăng biệt hóa. Như thụ thể vitamin D giảm phân bào tăng sản xuất melanin; giảm apoptosis tăng hoạt tính tyrosinase; kháng viêm giảm IL-18, giảm tỷ lệ IL-1a/IL-1 receptor antagonist, giảm IL-2, IL-12, INFa, TNFa.

Mặt nạ OMC có gì khác biệt?

Từ lý thuyết đến thực tế lâm sàng, các chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa da liễu tại công ty dược France, thương hiệu OMC (www.duocomc.vn) đã nghiên cứu kỹ càng sự sinh sản và biệt hóa của tế bào sừng. Để duy trì sự toàn vẹn cấu trúc và giữ ổn định thì số lượng tế bào mới đi vào lớp sừng phải cân bằng với lượng tế bào bị mất đi. Muốn đạt được điều này, Công ty TNHH Dược France đã sử dụng các chất đồng vận và đối vận trong mặt nạ hoạt tính để điều hòa các hoạt động của các thụ thể, nhằm đạt được mục đích chăm sóc và điều trị tránh làm xáo trộn hoặc gây tổn thương trong quá trình sử dụng.

Hiện nay, mặt nạ OMC có thể là một trong những mặt nạ nuôi dưỡng đầu tiên trên thị trường được chiết xuất khoa học từ tảo biển và hỗn hợp khoáng chất giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho da. Thành phần khoáng chất thẩm thấu sau vào da, cung cấp chất điện giải cho từng tế bào da, duy trì hoạt động điện thế, kích thích các sợi thần kinh giúp làn da luôn sảng khoái, ion là thành phần chính tạo ra điện năng giúp các sợi thần kinh ở da hoạt động tốt, da mặt có đủ năng lượng sẽ luôn tươi tỉnh, tràn đầy sinh lực. Vùng cơ mặt được nuôi dưỡng sẽ không còn bị chảy xệ mà trở nên săn chắc, gọn gàng.

Tảo biển là nguồn cung cấp dồi dào các loại vitamin, acid amin rất dễ hấp thu, tảo biển cũng có nhiều sinh tố và vi lượng như bêta-carotene, các chất căn bản trong trị liệu như nước, muối khoáng và các chất dinh dưỡng. Đặc biệt, tảo biển phóng thích các hoạt chất tác động hiệu quả nhờ hàm lượng magie và kali-cao giúp cơ thể chống lại các khối u xơ ở cơ bắp, làm săn chắc da, giảm hiện tượng da sần vỏ cam…

Giữa thị trường mất kiểm soát về thông tin, nguồn gốc sản phẩm. Mặt nạ OMC của Công ty TNHH Dược France là sản phẩm nên chọn cho việc chăm sóc và cứu cánh các làn da thương tổn.

Vũ Duy Sơn