Tế bào da có mức chịu đựng nhiệt ở giới dạn cho phép, vượt giới hạn này sẽ làm cho tế bào da bị tổn thương, khi da bị tổn thương cơ thể bao vệ da bằng cách tổng hợp sắc tố, biểu hiện trên da là sạm, nám.

Nám là tình trạng tăng sắc tố da gặp nhiều ở phụ nữ từ độ tuổi 20 -50, với biểu hiện lâm sàng là các dát sắc tố màu nâu hoặc xanh xám thường xuất hiện trên mặt (gò má, cằm, môi trên, trán …). Cho đến hiện tại NGUYÊN NHÂN CHÍNH XÁC GÂY NÁM DA VẪN CHƯA RÕ. Theo thực tế lâm sàng, các chuyên da da liễu tin rằng nám da bị thúc đẩy khởi phát bởi các yếu tố sau:

Yếu tố cơ học : Siêu mài mòn, cà da mặt, tẩy tế bào chết, rửa mặt không đúng cách… nói chung các động tác tạo lực trên da đều là yếu tố cơ học.

Yếu tố hóa học : Tất cả các chất khi thoa lên mặt mà gây dỏ da theo vi thể (nhìn dưới kính hiển vi) và đỏ da theo đại thể (nhìn dưới mắt thường) đều là yếu tố hóa học, làm thúc đẩy khởi phát nám. Cụ thể các chất lột tẩy da như kem pha, kem trộn, các mỹ phẩm mà độ pH quá thấp hoặc quá cao so với pH bình thường của da. Thủy ngân, hydroquinone… là các chất độc thường được cho vào mỹ phẩm để làm trắng da. Chúng là những yếu tố hóa học làm tôn thương da cực mạnh.

Yếu tố môi trường : Ánh nắng mặt trời là kẻ thù số một của da , ngoài tác hại của tia UVA, UVB, ánh nắng mặt trời còn tác động nhiệt đến tế bào da. Tế bào da có mức chịu đựng nhiệt ở giới dạn cho phép, vượt giới hạn này sẽ làm cho tế bào da bị tổn thương, khi da bị tổn thương cơ thể bao vệ da bằng cách tổng hợp sắc tố, biểu hiện trên da là sạm, nám.

Yếu tố nội tiết : Stress, lo âu, mất ngủ, mang thai, một số thuốc ngừa thai, thuốc nội tiết tố… là những yếu tố thúc đẩy dẫn đến nám.

Kết quả “ảo” của các phương pháp điều trị hiện nay!

Sử dụng công nghệ cao: Bạn đã từng nghe điều trị nám bằng công nghệ IPL, laser, PDT, Nuevo, E-Light … Bạn đã từng bỏ ra vài chục triệu đồng để được điều trị bằng những công nghệ được cho là cao này, nhưng kết quả thì sao? Lúc mới điều trị thì da sáng, nhưng sau đó thì nám lại và lệ thuộc hoàn toàn, đó là câu trả lời của người không có khái niệm nói dối trong từ điển con người.

Siêu mài mòn, cà da mặt… : Dù ít hay nhiều, bạn cũng đã từng nghe tư vấn hoặc đã sử dụng những dịch vụ trên để điều trị nám. Kết quả? Bỏ tiền nhiều quá mà mặt càng ngày càng tệ đó là câu trả lời của người thật lòng.

Đắp thuốc bắc, kem trộn, kem thuốc rượu, lột da mặt trị nám: Không có cái dại nào giống cái dại nào là câu trả lời dễ thương nhất của người lầm lỡ, cả tin vào những người tự cho mình là chuyên viên chăm sóc da chuyên nghiệp mà da mặt đầy mụn, nám. (Chưa kể đến cách dùng ngôn từ sai nhưng hấp dẫn, khách hàng nghe cũng sướng tai về hai từ ĐIỀU TRỊ – Xin thưa chỉ có thuốc mới được gọi từ đó).

Mỹ phẩm cao cấp : Nghe quảng cáo giống như thần dược mà Hoa Đà Tái Thế đã ban cho ( mặc dù bỏ ra nhiều tiền mua), nào là của Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Pháp, Úc, rồi có cả người Tây hướng dẫn nghe sướng cả tai. Kết quả ? Sản phẩm tốt lắm nhưng nám của chị là nám nội tiết nên bị lại; đó là câu nói dối ngọt ngào, dễ thương nhất của những người tư vấn bán hàng.

Tại sao điều trị nám thất bại?

Điều trị bệnh là loại trừ nguyên nhân gây bệnh. Do không nắm rõ các yếu tố thúc đẩy khởi phát nám, thậm chí còn dùng các yếu tố thúc đẩy nám để điều trị nám nên THẤT BẠI là điều tất yếu.

Công ty TNHH Dược Mỹ Phẩm Hồng Ân ( www.myphamhongan.vn), là đơn vị hoạt động độc lập trong lĩnh vực nghiên cứu y học nói chung và chuyên khoa da liễu nói riêng, được biết đến với thương hiệu sản phẩm HA được các bác sĩ chuyên khoa da liễu Việt Nam nghiên cứu và chiết xuất. Các sản phẩm này có thành phần chủ yếu là thảo dược đã được Y văn thế giới ghi nhận về tác dụng điều trị các bện ngoài da như nám, mụn, lão hóa, viêm da cơ địa … Đây là các bệnh da liễu đặc trưng bởi tình trạng mãn tính, kéo dài dai dẳng, thường thất bại trong điều trị.