Cần hiểu ” Trong máu hoàn toàn không có phần trăm nào của tế bào gốc. Huyết tương giàu tiểu cầu được chiết xuất bằng phương pháp ly tâm từ máu không phải là tế bào gốc


Bài này viết thay câu trả lời cho các Spa hỏi.

Mặc dù cấm ( không được cấp phép) ứng dụng nhưng nhiều Thẩm mỹ viện, Spa, Trung tâm làm đẹp…vẫn áp dụng vào dịch vụ làm đẹp bằng tế bào gốc tự thân.

Đánh vào tâm lý khách hàng muốn làm đẹp “nhanh , an toàn và mang lại vẽ đẹp không tì vết”. Nhan nhãn những lời quảng cáo hoa mỵ, có cánh về làm đẹp bằng tế bào gốc tự thân mà với người điều trị không biết mình đang làm gì, với người bệnh không biết mình đang là chuột bạch và hơn thế là không biết hiểm họa đang tự mình chuốc lấy.

Cẩn thận với bất cứ thứ gì chích vào cơ thể

TẾ BÀO GỐC TỰ THÂN LÀ GÌ?

Y học hiện nay vẫn đang có những nghiên cứu chuyên sâu để tách chiết tế bào gốc theo ý muốn của con người.

Cần hiểu rằng “Trong máu hoàn toàn không có phần trăm nào của tế bào gốc”. Huyết tương giàu tiểu cầu được chiết xuất bằng phương pháp ly tâm từ máu không phải là tế bào gốc. Mặc dù phương pháp làm trẻ hóa làn da bằng cách tiêm, cấy huyết tương giàu tiểu cầu lên bề mặt da đã áp dụng. Tuy nhiên, bạn phải biết không phải nơi nào cũng có thể triển khai kỹ thuật này, đặc biệt người thực hiện kỹ thuật này phải được ngành Y tế cấp phép…( theo số liệu thông kê: tính đến thời điểm này chưa cơ sở tư nhân nào được cấp phép).

Những lời quảng cáo hoa mỹ, lừa dối khách hàng là Tiêm tế bào gốc trẻ hóa nhưng chắc chắn không phải là tế bào gốc mà là các tế bào từ trung mô và hay gặp nhất là mỡ tách chiết ra. Cần lưu ý: Chúng ta chưa kể đến việc sử dụng mỡ phải đảm bảo vô trùng, nếu không rất dễ gây nhiễm trùng mỡ, khi bị nhiễm trùng mỡ rất phức tạp và dai dẳng, không những không đẹp mà còn ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe.

BẠN NÊN BIẾT, TẾ BÀO GỐC ĐƯỢC SỬ DỤNG THẾ NÀO TRÊN THẾ GIỚI HIỆN NAY?

Đến thời điểm hiện tại, trên thế giới cũng như ở Việt Nam chưa cho phép sử dụng công nghệ làm đẹp bằng tế bào gốc. Chỉ một số bệnh có thể cho làm tế bào gốc. Đó là những bệnh về các cơ quan không có tế bào biệt hóa như tim, khớp có thể dùng tách chiết tế bào gốc, bơm vào phục hồi cơ quan đó.

NHẬP NHÈM KHÁI NIỆM TẾ BÀO GỐC?

Tế bào gốc chứng minh vai trò tăng sinh sản lớp tế bào hoàn chỉnh, lập khuyết trên cơ thể, tuy nhiên đến thời điểm này chưa được thực hiện công khai vì: Chưa kiểm soát được ( chưa có kết quả) khi tiêm tế bào gốc vào cơ thể, sẽ phát triển theo chiều hướng nào. PHÁT TRIỂN THOE HƯỚNG TẾ BÀO TỐT HAY THEO HƯỚNG UNG THƯ ÁC TÍNH….chưa kể đến kỹ thuật lọc lấy tế bào gốc và cách bảo quản rất công phu và khó khăn…

Bạn nào quan tâm thì cứ để lại câu hỏi, tôi sẽ trả lời những thắc mắc của các bạn.