Ngày 26/10, trong chương trình của chuyến công tác tại Hàn Quốc, Đoàn VUFO đã gặp làm việc với các tổ chức World Together; Icure; ACEF và Mirae.

Giáo sư Cho Jae Huyn chụp hình lưu niệm cùng đoàn

Word Together đã được cấp phép hoạt động tại tỉnh Thanh Hóa; thời gian vừa qua, Word Together đã có nhiều đoàn bác sĩ qua thăm khám và cấp thuốc miễn phí cho các cháu vùng Tĩnh Gia – Thanh Hóa. Trong buổi gặp, hai bên đã trao đổi, đánh giá các hoạt động thời gian qua, đồng thời phía Word Together đề nghị được mở rộng hoạt động tại tỉnh Bình Dương.

Chụp hình lưu niệm cùng các thành viên tổ chức Word Together

Ghi nhận các hoạt động của tổ chức, bà Trần Thị Thu Thủy cảm ơn Word Together về những đóng góp thời gian qua, ghi nhớ đề xuất của tổ chức, sẽ cố gắng hỗ trợ thủ tục để tổ chức sớm có giấy phép hoạt động tại các tỉnh, thành phía Nam.

Ông Woosub So, Giám đốc điều hành chụp hình lưu niệm cùng Bs Vũ Duy Sơn đại diện O.MC

Cũng sáng nay, Đoàn đã đến thăm và làm việc tại Công ty dược mỹ phẩm Icure. Công ty dược mỹ phẩm Icure là đơn vị nghiên cứu, sản xuất thuốc và mỹ phẩm. Hiện nay, Icure có 3 nhà máy sản xuất với quy mô lớn. Sản phẩm của Công ty dược mỹ phẩm Icure xuất khẩu sang các nước như Trung Quốc, Việt Nam…

Tại buổi làm việc, Bác sĩ chuyên khoa da liễu Vũ Duy Sơn, đại diện cho Công ty TNHH Dược France có trụ sở tại TP.HCM (thương hiệu O.MC) đã chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong nghiên cứu và chiết xuất tinh dược, đặc biệt sản phẩm điều trị, chăm sóc da hiện nay. Phía Công ty dược mỹ phẩm Icure ông Woosub So, Giám đốc điều hành ghi nhận và mong muốn được hợp tác, sản xuất cùng Công ty TNHH Dược France.

Giáo sư Cho Jae Huyn chụp hình lưu niệm cùng đoàn

Chiều cùng ngày, Đoàn đã làm việc với Viện giao lưu văn hóa Châu Á (ACEF). ACEF là tổ chức  đã hoạt động 5 năm tại Việt Nam với nhiều chương trình thiết thực và ổn định. Tính đến nay, ACEF đã tài trợ xây dựng hơn 300 căn nhà tình thương tại 14 tỉnh, thành phía Nam như Vĩnh Long, An Giang, Cần Thơ, ĐồngNai…với trị giá hàng  chục tỷ đồng. Bên cạnh đó, ACEF cũng đã hỗ trợ xây cầu Hữu Nghị tại Mỹ An – Vĩnh Long giúp bà con nơi đây qua lại dễ dàng đặc biệt trong mùa mưa; Ngoài ra, ACEF còn thường xuyên tổ chức các lớp dạy ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc cho phụ nữ Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc, trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học…

Ấm tình hữu nghị ông Kim Ki Young, Trưởng đại diện tại Việt Nam các các thành viên Đoàn VUFO

Tổ chức ACEF có được mối quan hệ bền, chặt là nhờ Chủ tịch ACEF, Giáo sư Cho Jae Huyn người yêu mến Việt Nam và cũng là người Hàn Quốc dạy tiếng Việt đầu tiên tại Hàn Quốc thường xuyên trao đổi với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Qua ngôn ngữ, chính Gs Cho Jae Huyn  là người bắc những nhịp cầu đầu tiên, là nốt nhạc trữ tình, sâu lắng để sự hiểu biết về văn hóa, con người, đất nước  giữa nhân dân  hai nước Hàn Quốc – Việt Nam xích lại gần nhau.

Giám đốc Công ty xây dụng Mirae cùng bà Trần Thị Thu Thủy đại diện VUFO phía Nam

Chiều cùng ngày, Đoàn đã đến thăm Công ty Marie là thành viên của ACEF. Hiện nay, công ty có các nhà máy tại Hải Dương và Thái Bình chuyên sản xuất dàn giáo. Nhiều năm liền, Hansung luôn đồng hành cùng ACEF với chương trình “ Làng hữu nghị Hàn – Việt” tại tỉnh Đồng Nai, Cần Thơ.

Một số hình ảnh chuyến thăm trong ngày

Phó Chủ tịch HUFO Nguyễn Thị Hồng Diễm tặng quà lưu niệm nhân dịp gặp Gs Cho Jae Huyn

Ông Đỗ Minh Đưc, PCT Liên hiệp tỉnh Bến Tre tặng quà lưu niệm nhân nhịp gặp Gs Giáo sư Cho Jae Huyn

Bs Vũ Duy Sơn tặng quà lưu niệm nhân dịp gặp Giáo sư Cho Jae Huyn